Ngày 3-2, tại số 135A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp cùng với Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao khai mạc phiên chợ "Tết Xanh - Quà Việt".
Với hơn 50 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đến từ 30 tỉnh thành tham gia, phiên chợ bán gần 1.000 sản phẩm nông nghiệp
Gian hàng nem, chả... thu hút nhiều khách hàng đến dùng thử sản phẩm - Ảnh: N.TRÍ
Trong khi đó, mang lên ngày đầu phiên chợ hơn 400kg gạo đặc sản ST 25 (Sóc Trăng), nếp quýt Đạ Tẻh (Lâm Đồng)... với giá bình ổn, đại diện đơn vị Miquafood (TP.HCM) cho biết dự kiến bán ra 300-400kg cho ngày đầu, và sẽ nhập hàng liên tục mỗi ngày để đủ đáp ứng nhu cầu người dân.
Với giá 120.000-140.000 đồng/sản phẩm, gian hàng bán nem, chả, lạp xưởng các loại của một đơn vị đến từ miền Tây Nam Bộ cũng khá hút khách tại phiên chợ.
Các sản phẩm như chân giò heo, tai heo muối... có giá trên dưới 100.000 đồng/cái cũng được nhiều người tiêu dùng chọn ăn thử và mua.
Theo ban tổ chức, phiên chợ là điểm mua sắm quen thuộc của người tiêu dùng TP. Tuy nhiên, với phiên chợ Tết, số sản phẩm nhiều hơn, mang đặc trưng Tết hơn và kéo dài thời gian hơn để thuận tiện cho người mua.
Nhiều đặc sản vùng miền có mặt tại phiên chợ như bánh chưng Phú Thọ, vang nho Phan Rang, mật hoa dừa Sokfarm - Trà Vinh, thảo dược Tây Nguyên - Kon Tum, trà tim sen Phú Yên, cà phê Đắk Lắk, tôm khô Cà Mau, giò chả Ước Lễ - Hà Nội, nem chua Thanh Hóa…
Trong phiên chợ còn có Góc bếp tử tế ngày xuân với các chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp được nhiều người biết đến như Đỗ Quang Long, Trần Cường Thịnh, Trần Ngọc Nghĩa chia sẻ bí quyết cho mâm cỗ ngày Tết thêm hương sắc, thực hành nấu một số món ngon ngày Tết của các miền Bắc, Trung, Nam.
Link nội dung: https://tiepthiinfo.vn/gan-1000-nong-san-dac-san-tet-chao-hang-nguoi-dan-tphcm-a110110.html