Cải thiện chất lượng thực phẩm theo tiêu chuẩn hữu cơ của Liên minh Châu Âu

Ngô Ngãi

17/11/2023 13:32

Ngày 27 tháng 10, 2023, tại khách sạn Apricot, Hà Nội, Hiệp hội Nông dân Hữu cơ Đức Naturland đã tổ chức sự kiện "Làm thế nào để cải thiện hệ thống chất lượng thực phẩm?

 

2-1700201213.jpg

Lợi ích của việc áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ của liên minh Châu Âu và Naturland vào thực phẩm của chúng ta" do Liên minh châu Âu tài trợ với sự tham dự của diễn giả Marco Schlüter, Trưởng ban Chiến lược & Quan hệ Quốc tế, kiêm Thành Viên Hội đồng Quản trị của Naturland và cô Amandine, influence trong lĩnh vực phong cách sống và ẩm thực, cùng nhiều cơ quan báo chí.

Ông Marco Schlüter đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc thiết lập các tiêu chuẩn trong việc giúp người tiêu dùng phân biệt và nhận biết “Hữu cơ” thật sự là như thế nào cùng giá trị của các sản phẩm hữu cơ. Tiêu chuẩn hữu cơ EU và Naturland được biết đến với quy định nghiêm ngặt & chặt chẽ, mang đến những thông tin minh bạch về phương pháp sản xuất và truy xuất nguồn gốc, giúp người tiêu dùng hoàn toàn tin tưởng và yên tâm sử dụng các sản phẩm hữu cơ chất lượng.

4-1700201329.jpg

Những Lợi Ích Dài Hạn của Việc Áp Dụng Tiêu Chuẩn Hữu Cơ

Nông dân hữu cơ trồng trọt & chăm bón cây tự nhiên, hạn chế tối đa phân hóa học, thuốc trừ sâu và các chất phụ gia. Tất cả các trang trại và nhà máy chế biến của EU và Naturland đều hoạt động theo tiêu chuẩn hữu cơ của EU và Tiêu chuẩn Naturland, bao gồm việc kiểm tra trang trại thường xuyên, đảm bảo sản phẩm thực phẩm đến tay người tiêu dùng là dinh dưỡng, chất lượng, an toàn, xác thực và bền vững. Môi trường tự nhiên được tôn trọng khi đất đai và tài nguyên nước được bảo vệ & tiếp cận theo hướng quản lý bền vững, và sự đa dạng sinh học được thực hành trên tất cả các trang trại của EU và Naturland. 

3-1700201393.jpg

Lợi ích khi chọn sản phẩm được chứng nhận hữu cơ EU và chứng nhận hữu cơ Naturland 

Việc sản xuất và sử dụng sản phẩm hữu cơ đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Tại Việt Nam, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến các sản phẩm có lợi cho sức khỏe, được sản xuất tự nhiên và bền vững. Sự kiện này mang đến cho khách tham dự các sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ tiêu chuẩn EU, đảm bảo xuất xứ và phương thức canh tác đạt chuẩn của EU. Các quy tắc canh tác hữu cơ này bao gồm mọi giai đoạn của quá trình sản xuất từ khâu lựa chọn hạt giống đến khâu chế biến, bảo quản cuối cùng và cung cấp hàng hóa.  

Việc sản xuất và sử dụng sản phẩm hữu cơ đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Tại Việt Nam, người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến các sản phẩm có lợi cho sức khỏe, được sản xuất tự nhiên và bền vững. Sự kiện này mang đến cho khách tham dự các sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ tiêu chuẩn EU, đảm bảo xuất xứ và phương thức canh tác đạt chuẩn của EU. Các quy tắc canh tác hữu cơ này bao gồm mọi giai đoạn của quá trình sản xuất từ khâu lựa chọn hạt giống đến khâu chế biến, bảo quản cuối cùng và cung cấp hàng hóa.

Tìm hiểu thêm về chiến dịch sản phẩm Hữu cơ EU tại Việt Nam, vui lòng truy cập: 

Facebook: https://www.facebook.com/EuropeanOrganic 

Website: https://europeanorganic.eu/

Bạn đang đọc bài viết "Cải thiện chất lượng thực phẩm theo tiêu chuẩn hữu cơ của Liên minh Châu Âu" tại chuyên mục THƯƠNG HIỆU. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com hoặc liên hệ hotline: 0903 78 12 09.