Ngày 29-12, tại Hội trường Thống Nhất (Q.1), chương trình
Bò khô, bánh mứt... được một đơn vị đến từ Đồng Nai mang đến chương trình - Ảnh: N.TRÍ
Đặc biệt, khung giờ từ 9h đến 10h mỗi ngày sẽ có nội dung hướng dẫn cách chế biến các món chè, bánh dân gian từ các miền Nam - Trung - Bắc, với sự góp sức từ các đầu bếp trong Câu lạc bộ Đầu bếp Chiếc Thìa Vàng, Trung tâm Bảo tồn văn hóa ẩm thực.
Theo ghi nhận, ngay trong ngày đầu khai mạc, lượng khách đến mua sắm, trải nghiệm nhiều giúp không khí trở nên nhộn nhịp.
Hớn hở sau khi chọn mua được 3 túi, giỏ được làm từ cỏ bàng với giá hơn 700.000 đồng, bà Hồ Thị Hoa (Q.1) tiếp tục ghé sang gian hàng bánh tráng Tây Ninh kế bên để dùng thử và chọn mua.
"Đến chương trình vừa được dùng thử nhiều món, mua sắm đặc sản về làm quà tặng Tết, còn tiện tham quan dinh Thống Nhất", bà Hoa vui vẻ.
Chị Trần Thị Trang, chủ cơ sở sản xuất túi, giỏ cỏ bàng Trang Phước Lộc (An Giang), cho biết mục tiêu tham gia chủ yếu kết nối, quảng bá nhưng không ngờ nhiều khách thích thú với túi, giỏ. Theo đó, đơn vị đã bán ra được hàng chục sản phẩm chỉ trong vài giờ.
Tại chương trình, với khách tham quan yêu thích sản phẩm thủ công, sẽ có khu vực do các nghệ nhân hướng dẫn để khách trải nghiệm làm tò he, các sản phẩm từ xơ mướp, cỏ bàng. Khu trải nghiệm làng nghề truyền thống, vẽ sáp ong, dệt thổ cẩm, dệt lụa của dân tộc Thái, Mông... cũng thu hút nhiều người tham quan.
Theo ban tổ chức, sự kiện năm nay chú trọng các sản phẩm từ tài nguyên bản địa, những sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm), sản phẩm chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu của cả nước. Do đó, hầu hết được sản xuất theo công nghệ xanh, sạch, an toàn.