Nữ kế toán Bảo hiểm xã hội tham ô hơn 68 tỷ đồng

27/05/2024 07:55

Đỗ Thương Thương,·kế toán viên Bảo hiểm xã hội quận Nam Từ Liêm, bị cáo buộc lập khống các ủy nhiệm chi, chiếm đoạt 68 tỷ đồng.

Nữ kế toán Bảo hiểm xã hội tham ô hơn 68 tỷ đồng- Ảnh 1.

Bi can Đỗ Thương Thương. Ảnh: Công an Hà Nội

Ngày 24/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Đỗ Thương Thương (34 tuổi, trú ở phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) về tội "Tham ô tài sản".

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, Thương là kế toán viên Bảo hiểm xã hội quận Nam Từ Liêm được giao nhiệm vụ lập chứng từ chi trả tiền bảo hiểm các trường hợp ốm đau, thai sản, dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ cho các cá nhân, công ty tham gia Bảo hiểm xã hội trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. 

Trong thời gian công tác từ ngày 26/10/2022 đến ngày 19/02/2024, lợi dụng sơ hở trong quá trình phê duyệt chứng từ chuyển tiền của lãnh đạo Bảo hiểm xã hội quận Nam Từ Liêm, đối tượng đã lập các ủy nhiệm chi khống trên hệ thống phần mềm kế toán tập trung của Bảo hiểm xã hội, thay đổi thông tin người thụ hưởng trên Bảng kê chuyển tiền gửi Ngân hàng. Sau đó, chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của các đối tượng là người quen của Thương. Khi người quen nhận được tiền, Thương đã yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của Thương để chiếm đoạt, rồi sử dụng cá nhân hết, không có khả năng hoàn trả. 

Tổng số tiền đối tượng đã chiếm đoạt của Bảo hiểm xã hội quận Nam Từ Liêm ban đầu xác định là hơn 68 tỷ đồng. Đến ngày 26/4/2024, lực lượng Công an đã bắt giữ được Thương, khi đối tượng đang lẩn trốn tại Bình Dương.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết "Nữ kế toán Bảo hiểm xã hội tham ô hơn 68 tỷ đồng" tại chuyên mục TÀI CHÍNH. Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về địa chỉ email: phutrachnoidung@gmail.com hoặc liên hệ hotline: 0903 78 12 09.